9/20/2018 9:56:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Trong 3 ngày từ 5 đến 7 tháng 9 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018.

      

Thấy gì qua HỘI NGHỊ BẤT ĐỘNG SẢN QUỐC TẾ IREC 2018 TẠI VIỆT NAM VÀ THÔNG ĐIỆP HÀ NỘI

Trong 3 ngày từ 5 đến 7 tháng 9 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018.

Tham dự Hội nghị có hơn 300 khách quốc tế của 23 quốc gia cùng gần 1000 đại biểu trong nước là đại diện các Bộ Ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia kinh tế cùng toàn thể cộng đồng doanh nghiệp bất động sản Việt Nam.

Về phía Việt Nam, có sự tham gia của Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng thành viên Hội đồng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Đỗ Thắng Hải, Thứ Trưởng Bộ Công Thương; ông Tống Văn Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng chủ tịch Hội VLXD…

Về phía lãnh đạo địa phương có: Ông Phạm Quang Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đại diện các ban, bộ, ngành; lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

Về phía đại sứ quán: Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Đại sứ Campuchia tại Việt Nam; Đại sứ quán Hàn Quốc...

Chủ tịch Viện Bất động sản Australia; Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Môi giới Indonesia; Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế bất động sản Hàn Quốc; Chủ tịch Hội bất động sản Malaysia; Tổng Giám đốc Hiệp hội các nhà phát triển bất động sản và nhà ở Malaysia; Viện trưởng Viện Chuyên ngành tư vấn bất động sản Malaysia; Giám đốc Học viện bất động sản Mông Cổ; Chủ tịch Hiệp hội các nhà xây dựng bất động sản Philippines; Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Philippines...

Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội môi giới Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ - National Association of Realtors (NAR) đã phối hợp tổ chức Hội nghị bất động sản Quốc tế IREC 2018 tại Việt Nam. Đây là hội nghị lần thứ 4 được NAR tổ chức và là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam sau Philippines (2015), Hàn Quốc (2016), Thái Lan (2017).

Khẩu hiệu "Việt Nam - Cơ hội của Thế giới " (Vietnam - A World of Opportunities) với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội nghị các Hiệp hội bất động sản thế giới; các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường bất động sản toàn cầu; các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; triển lãm bất động sản VietBuild cũng nằm trong nội dung của hội nghị. Một số chuyên đề nóng cũng được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị như: Nhà ở xã hội, Đô thị thông minh, phát triển xanh, phát triển bền vững…

Trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu tham dự IREC 2018 đã thảo luận về nhiều nhóm vấn đề quan trọng của thị trường bất động sản thế giới như: Vai trò và tầm quan trọng của thị trường bất động sản với sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, mỗi khu vực và trên thế giới; Các xu hướng phát triển mới của thị trường bất động sản hiện nay và trong tương lai; Vai trò của thị trường bất động sản trong việc hình thành các thành phố xanh – thông minh – hạnh phúc; Vai trò của quy hoạch đô thị, của cách mạng 4.0 trong phát triển thị trường bất động sản; Vấn đề toàn cầu hóa và phát triển bền vững trong bất động sản; Vấn đề định vị quốc gia và cơ hội hợp tác đầu tư trong bất động sản…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch VNREA, Trưởng Ban Tổ chức IREC 2018 khẳng định, Hội nghị Bất động sản Quốc tế thường niên là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực bất động sản trên thế giới. Sau 3 lần tổ chức thành công tại Philipines, Hàn Quốc và Thái Lan, Hội nghị đã ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các hiệp hội, các nhà phát triển bất động sản trên thế giới. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam rất vinh dự khi được lựa chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018. "Ngay từ khi được lựa chọn, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã nỗ lực hết mình để chuẩn bị tổ chức sự kiện một cách chu đáo và trang trọng nhất. Nhân dịp này, thay mặt Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Ban tổ chức Hội nghị, tôi xin bày tỏ lời tri ân chân thành nhất tới Hội Môi giới Bất động sản quốc gia Hoa Kỳ (NARs) vì sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà các bạn đã dành cho chúng tôi trong suốt quá trình chuẩn bị vừa qua. Đồng thời, tôi cũng xin cám ơn sự có mặt đông đủ của các vị trưởng đoàn và các vị đại biểu, khách quý đại diện cho các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản của các quốc gia, vùng lãnh thổ tại Hội nghị này".

 

Ông Nguyễn Trần Nam chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam

Tại Hội nghị các Trưởng đoàn quốc tế, các Trưởng đoàn đã thống nhất về những vấn đề quan trọng sẽ được đưa ra bàn thảo trong 2 ngày chính thức diễn ra Hội nghị; đồng thời bàn về các biện pháp thúc đẩy hợp tác; tăng cường giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức hội và hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực bất động sản của các quốc gia.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá, sự phát triển của thị trường bất động sản của Việt Nam trong thời gian qua đã tạo ra những đóng góp tích cực vào sự phát triển nhanh, bền vững của nền kinh tế và an sinh xã hội của Việt Nam. Chính phủ luôn quan tâm tạo lập hành lang pháp lý để người nước ngoài được mua, sở hữu BĐS tại Việt Nam; luôn coi trọng, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài tham gia phát triển thị trường BĐS theo pháp luật Việt Nam và các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia. IREC 2018 là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển bất động sản Việt Nam với quốc tế mà còn là một cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. Ông cho rằng Hội nghị này không những là một hoạt động chuyên môn tích cực của cộng đồng các hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thế giới mà còn là một hoạt động "ngoại giao nhân dân" giàu ý nghĩa. 

 

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng chia sẻ, Hà Nội đã và đang là địa phương có thị trường bất động sản sôi động và lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian tới, ngoài phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông, hạ tầng, xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới, Hà Nội sẽ còn đẩy mạnh tái thiết, cải tạo chỉnh trang khu vực nội đô và mở rộng các khu vực phát triển mới của Thủ đô theo hướng hình thành đô thị bền vững nhằm trở thành thành phố đáng sống với các giá trị và tiêu chí: Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.

 

Ông Nguyễn Thế Hùng-Phó chủ tịch UBND Hà Nội

Ông Daniel Kristenblink – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đề cập đến hợp tác thương mại giữa hai bên để xây dựng và phát triển thành phố thông minh, cũng như tầm quan trọng của bất động sản. Dựa trên hợp tác giữa 2 quốc gia, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Ông Daniel Kristenblink tin rằng Việt Nam đã tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng và quốc tế nói chung có điều kiện thuận lợi để hoạt động. 

      

 

Daniel Kristenblink - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

 

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

 

 Trao đổi, đón tiếp các khách VIP

 

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội BĐS Việt Nam và Hội Bất động sản và Môi giới Tây San Gabriel

Hội nghị Bất động sản quốc tế - IREC 2018 với sự tham gia của những diễn giả uy tín trong khu vực và thế giới như chuyên gia dự báo các xu thế hàng đầu thế giới - Daniel Levine. Daniel được biết đến với những bài giảng gây tiếng vang về xu thế của xã hội (social trends) và mối liên hệ với hiệu quả kinh doanh. Ông cũng có những nghiên cứu sâu sắc về tầm ảnh hưởng của xu thế công nghệ toàn cầu, đặc biệt trong ngành bất động sản. Những nghiên cứu của Daniel Levine thường xuyên xuất hiện trên những kênh truyền thông hàng đầu như Reuters, Forbes, The New York Times, CNBC, The Huffington post…

 

Ông Daniel Levine

Sự góp mặt của Daniel Levine tại IREC 2018 với vai trò diễn giả chính đã là cơ hội để giới kinh doanh bất động sản Việt Nam nói chung và những người tham gia sự kiện nói riêng tiếp cận được với những xu thế mới trên thế giới. IREC 2018 cũng mang đến những bài tham luận chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo (AI), khái niệm Big Data và sự ảnh hưởng của công nghệ đến ngành bất động sản; vấn đề dòng tiền trong đầu tư dự án; câu chuyện về Smart City và Happy City sẽ thay đổi ngành bất động sản như thế nào; đầu tư tư nhân vào nhà ở giá rẻ... và nhiều vấn đề nóng khác của ngành bất động sản ở Việt Nam, khu vực và trên toàn thế giới.

Với những nội dung mang tính toàn cầu và tập trung vào cơ hội của Việt Nam cùng đội ngũ diễn giả uy tín, có tiếng nói trên thế giới, IREC 2018 là cơ hội cho các đơn vị đầu tư, kinh doanh bất động sản trong nước và quốc tế gặp gỡ học hỏi trao đổi kinh nghiệm, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư và tư duy mới trong phát triển bất động sản.

Qua các cuộc thảo luận thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần đồng thuận rất cao, các đoàn đại biểu tham dự IREC 2018 nhất trí ra Thông điệp Hà Nội.

 

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức IREC 2018 đọc Thông điệp IREC 2018 - Hà Nội.

Một là: Tăng cường giao lưu, đẩy mạnh hợp tác, tích cực chia sẻ kinh nghiệm vì sự thịnh vượng và phát triển chung của thị trường bất động sản của mỗi quốc gia, mỗi khu vực và trên toàn cầu.

Nhận thức sâu sắc về việc thị trường bất động sản không thể đứng ngoài xu thế tất yếu của tiến trình toàn cầu hóa và liên kết phát triển, IREC cam kết sẽ nỗ lực để trở thành trung tâm đoàn kết; đầu mối kết nối giao lưu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản trên toàn cầu.

IREC kêu gọi và chào đón các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản tích cực tham gia sâu rộng hơn nữa vào những sự kiện thường niên của IREC trong thời gian tới; đồng thời chủ động tăng cường các hoạt động liên kết phát triển song phương và đa phương trên tinh thần bình đẳng, các bên cùng có lợi.

Hai là: Hướng đến sự phát triển bền vững của các thị trường bất động sản với các tiêu chí: xanh, thông minh và nhân văn.

Thế giới của chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển, đặc biệt là vấn đề con người và môi trường. Từ Hội nghị này, IREC kêu gọi cộng đồng các nhà phát triển bất động sản cùng chung tay vì mục tiêu phát triển bền vững - “Phát triển nhằm thoả mãn các nhu cầu hiện tại của con người nhưng không tổn hại tới sự thoả mãn các nhu cầu của thế hệ tương lai” (như khái niệm về Phát triển bền vững mà Liên Hiệp quốc đã đề ra).

Theo đó, chúng ta cần tăng cường phát triển những thị trường bất động sản xanh bằng việc xây dựng các công trình xanh, đô thị xanh; ứng dụng kiến trúc xanh, công nghệ xanh và vật liệu xanh nhằm giảm thiểu các tác hại của biến đổi khí hậu. Đồng thời, cần lấy con người làm trung tâm; đảm bảo hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích của khách hàng và cộng đồng, giữa bảo tồn và phát triển để tạo ra những không gian sống nhân văn, hạnh phúc.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là công nghệ số cũng đang làm thay đổi bức tranh kinh tế toàn cầu. Công nghệ đang làm cho nhân loại trở nên kết nối và gắn kết hơn, tạo nhiều cơ hội phát triển, song cũng tạo ra không ít thách thức. Chúng ta cần ứng dụng một cách có trách nhiệm những tiến bộ khoa học công nghệ vào việc phát triển bất động sản.

Ba là: Thực hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng với tinh thần: Trong quá trình phát triển, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thế giới càng phát triển thì khoảng cách chênh lệch giàu - nghèo giữa con người với con người, giữa các vùng miền và giữa các quốc gia càng tăng cao. Thị trường bất động sản thế giới cũng đang biểu hiện rõ nét vấn đề này. Qua Hội nghị này, IREC kêu gọi các nhà phát triển bất động sản thể hiện trách nhiệm xã hội bằng việc chia sẻ một phần lợi ích với cộng đồng, hỗ trợ cho các nhóm đối tượng thiệt thòi và góp phần tạo dựng sự công bằng xã hội.

Cùng với việc phát triển các sản phẩm bất động sản cao cấp, cần chú trọng phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ… để đáp ứng quyền và nhu cầu được tiếp cận nhà ở của người có thu nhập thấp. Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm phát triển các sản phẩm bất động sản chuyên biệt cho người già và những không gian sống an toàn, hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em.

Và cuối cùng, việc hỗ trợ đầu tư nguồn lực, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản các quốc gia phát triển với những quốc gia đang phát triển cũng là vấn đề quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm.

Thông qua Thông điệp Hà Nội, IREC kêu gọi toàn thể cộng đồng doanh nghiệp và các hiệp hội bất động sản cùng đoàn kết phát triển; đồng hành cùng Chính phủ các quốc gia và chung tay cùng xã hội để hướng đến mục tiêu: Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho Thế giới và mỗi người dân!

Hà Nội - Việt Nam, ngày 7 tháng 9 năm 2018

HẢI ANH

 

 

Các tin khác

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể


Quảng bá doanh nghiệp


123456