10/18/2019 10:03:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Ngày 16/10 tại Bộ Xây dựng, Viện nghiên cứu Kinh tế xây dựng và đô thị (ICUE) (thuộc THXDVN) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tổ chức Spatial Decision (SD-ấn độ) về hợp tác quy hoạch vùng, đô thị và phát triển thành phố thông minh.

Viện nghiên cứu Kinh tế xây dựng và đô thị ký kết biên bản ghi nhớ với Tổ chức Spatial Decision

 Ngày 16/10 tại Bộ Xây dựng, Viện nghiên cứu Kinh tế xây dựng và đô thị (ICUE) ( thuộc THXDVN) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tổ chức Spatial Decision (SD) về hợp tác quy hoạch vùng, đô thị và phát triển thành phố thông minh.


Toàn cảnh buổi ký kết.

Tham dự buổi lễ ký kết có bà Nguyễn Hồng Hạnh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế xây dựng và đô thị, ông Trần Ngọc Hùng – Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, ông Sujit Biswas – Đại sứ quán Ấn Độ, ông Kapil Chaudrey – Giám đốc Spatial Decision.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Hồng Hạnh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế xây dựng và đô thị nhận định, đô thị là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương, mỗi quốc gia. Quá trình đô thị hóa diễn ra luôn làm nảy sinh nhiều vấn đề về đô thị cần giải quyết. Để đưa ra những giải pháp đô thị hiệu quả thì việc hợp tác quốc tế trong công tác tư vấn phát triển đô thị là vô cùng cần thiết.

Viện trưởng cũng đánh giá cao sự chỉ đạo của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, qua tìm hiểu đối tác quốc tế, ICUE và SD đã đi đến thống nhất xác định các lĩnh vực chĩnh sẽ hợp tác giữa 2 bên và Biên bản ghi nhớ này sẽ tạo lập cơ sở vững chắc cho các hoạt động hợp tác chính thức giữa 2 bên trong lĩnh vực tư vấn quản lý phát triển đô thị trong thời gian tới.

Ông Sujit Biswas – Đại sứ quán Ấn Độ bày tỏ sự vinh dự khi tham gia buổi Lễ ký kết, Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ truyền thống tốt đẹp. Chính phủ Việt Nam trong những năm qua đã có những chiến lược phát triển đô thị thông minh và chiến lược phát triển bền vững tầm nhìn đến năm 2030. Ấn Độ là đất nước có nhiều kinh nghiệm và sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ông Trần Ngọc Hùng – Tổng Hội Xây dựng Việt Nam chỉ rõ những thách thức trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra tại Việt Nam, thách thức liên quan đến quy hoạch đô thị và việc triển khai ra sao. Ngoài ra còn thách thức lớn Việt Nam hay mắc phải mà muốn tiến tới đô thị thông minh đó là xử lý đô thị, xử lý chất thải rắn và ô nhiễm không khí. Hi vọng rằng sự hợp tác ngày hôm nay, ICUE sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ phía tổ chức Ấn Độ.

Ông Kapil Chaudrey – Giám đốc Spatial Decision chia sẻ, phía SD đã xây dựng kế hoạch đề xuất thực hiện giai đoạn 6 tháng sau khi ký kết, đây là thực tiễn hành động mà cả 2 bên cùng phải làm để hiện thực hóa công việc đã vạch ra. Giám đốc SD mong rằng sau 6 tháng thực hiện thì cả 2 bên sẽ cùng thấy được những thành quả mà mình đã đạt được.

Hà Đào

(Xây dựng)

 

Các tin khác

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể


Quảng bá doanh nghiệp


123456