10/2/2019 10:31:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
...70 năm về trước, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời đánh dấu sự đổi thay to lớn, mở ra con đường phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa. 70 năm qua, toàn thể nhân dân các dân tộc Trung Quốc đã đoàn kết một lòng, phấn đấu gian khổ, đạt được nhiều thành tựu được thế giới ghi nhận. Ngày nay, Trung Quốc xã hội chủ nghĩa đứng vững và không ngừng phát triển đi lên ...

Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc


Sáng 1-10, tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1-10-1949 - 1-10-2019), với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước và hơn 100 nghìn đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân Trung Quốc.

Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc

Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc được tổ chức tại Quảng trường Thiên An Môn, với sự tham gia của hàng chục nghìn người. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng nghi thức bắn 70 loạt đại bác, tượng trưng cho lịch sử 70 năm hình thành và phát triển của nước Trung Quốc mới. Sau đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm Quốc khánh, nhấn mạnh ngày này 70 năm về trước, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời đánh dấu sự đổi thay to lớn, mở ra con đường phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa. 70 năm qua, toàn thể nhân dân các dân tộc Trung Quốc đã đoàn kết một lòng, phấn đấu gian khổ, đạt được nhiều thành tựu được thế giới ghi nhận. Ngày nay, Trung Quốc xã hội chủ nghĩa đứng vững và không ngừng phát triển đi lên tại đông phương của thế giới.

70 loạt đại bác tượng trưng cho 70 năm lịch sử nước Trung Quốc mới.

Đồng chí Tập Cận Bình nhấn mạnh, trên con đường tiến lên phía trước, phải kiên trì sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, kiên trì vai trò chủ thể của nhân dân, kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, quán triệt và thực hiện toàn diện lý luận cơ bản, đường lối cơ bản, sách lược cơ bản của Đảng, không ngừng đáp ứng những kỳ vọng của người dân về một cuộc sống tốt đẹp, tạo ra những kỳ tích lịch sử mới; đồng thời kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn thể nhân dân các dân tộc Trung Quốc đoàn kết chặt chẽ hơn nữa, khắc ghi lý tưởng và sứ mệnh, củng cố và phát triển các thành tựu đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để thực hiện hai mục tiêu phấn đấu “một trăm năm”, thực hiện giấc mơ phục hưng dân tộc Trung Hoa.

Một đội hình trong lễ diễu binh.

* Lễ duyệt binh, diễu binh sau đó với sự tham gia của 59 đội hình, 15 nghìn quân nhân, hơn 160 chiếc máy bay, 580 trang thiết bị vũ khí các loại, kéo dài khoảng 80 phút, là lần duyệt binh có quy mô lớn nhất trong các lần duyệt binh gần đây của Trung Quốc, tập trung thể hiện những thành quả cải cách trên các lĩnh vực quân sự - quốc phòng và vũ khí, trang thiết bị của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thời gian qua.

Giới thiệu các vũ khí, trang bị của quân đội Trung Quốc.

Nghi thức diễu hành với sự tham dự của hơn mười vạn quần chúng nhân dân và 70 xe hoa chia thành 36 đội hình diễu hành và biểu diễn văn nghệ dọc theo tuyến phố Trường An, trung tâm của thủ đô Bắc Kinh, ca ngợi những thành tựu phát triển của Trung Quốc trong 70 năm qua, nhất là trong hơn 40 năm cải cách và mở cửa, thể hiện niềm vui và kỳ vọng của người dân nước này trước những thời cơ và vận hội của thời đại mới.

Người dân Trung Quốc tham gia lễ kỷ niệm.

TÔ MINH - HỮU HƯNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc

Các tin khác

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể


Quảng bá doanh nghiệp


123456