4/28/2020 9:23:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Bằng những việc làm hết sức giản đơn như không ra đường khi không thật cần thiết; hoãn lại thú vui hàng ngày như tắm biển, dạo bộ, tập gym, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp… trong những ngày giãn cách xã hội là bạn đã góp phần không nhỏ vào công cuộc quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của cả nước.

Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam: Giải thế Cờ hay nhận quà liền tay

Bằng những việc làm hết sức giản đơn như không ra đường khi không thật cần thiết; hoãn lại thú vui hàng ngày như tắm biển, dạo bộ, tập gym, chăm sóc sức khỏe,  làm đẹp… trong những ngày giãn cách xã hội là bạn đã góp phần không nhỏ vào công cuộc quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của cả nước.

Để những người yêu cờ có thêm thú vui trong khoảng thời gian này, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức mini game online hấp dẫn qua việc giải thế cờ COVI 19. Được biết, đây là hai thế cờ (gồm Cờ Vua và Cờ Tướng) của PGS. TS. Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam đưa ra cho người yêu cờ để cùng suy nghĩ và trả lời.

Giải thưởng cho ai giải đúng thế cờ dưới đây là: Giải Nhất (1.500.000 - một triệu năm trăm nghìn đồng); Giải Nhì (1.000.000 - một triệu đồng); Giải Ba (500.000- năm trăm nghìn đồng). Mọi đáp án của các kỳ thủ xin gửi về địa chỉ email của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam : "ldctvn2017@gmail.com".

Việc chấm giải sẽ diễn ra 1 ngày sau khi Việt Nam công bố bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được xuất viện. Trong trường hợp có nhiều đáp án giống nhau thì đáp án được gửi về sớm nhất sẽ đoạt giải. Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ liên hệ với người đoạt giải trong vòng 5 ngày sau khi chấm xong.

Image

Thế Cờ Tướng được đưa ra (Ảnh: ĐH)

Thế Cờ Tướng "CO VI 19"  (Bên Đỏ đi trước và thắng)

Thế Cờ Tướng này nhằm tôn vinh và tri ân các Chiến Sỹ Áo Trắng và nhân dân Việt Nam đang ngày đêm kiên cường chống "Giặc COVID 19".

Thế cờ có tên là: "CO VI 19". Bên Đen có 13 quân cờ (Tướng, 2 Sỹ, 1 Tượng, 2 Xe, 2 Pháo, 2 Mã và 3 Tốt) được xếp theo hình chữ "CO", đại diện cho "Giặc COVID 19".

Bên Đỏ có 13 quân cờ (Tướng, 2 Sỹ, 2 Tượng, 2 Xe, 2 Pháo, 2 Mã và 2 Tốt) được xếp theo hình số "19", đại diện cho các Chiến Sỹ Áo Trắng và người dân Việt Nam đang tấn công tiêu diệt "Giặc COVID 19", từ cuối năm 2019.

Ở giữa bàn cờ là biểu tượng (không phải là quân cờ, mang ý nghĩa tượng trưng, không ảnh hưởng đến nước đi của quân cờ) của chữ "VI", trong đó chữ "V" được tạo thành bởi 5 lá cờ của Việt Nam; chữ "I" được tạo thành bởi 3 hình "CHỮ THẬP ĐỎ", đại diện cho các "Chiến Sỹ Áo Trắng" đang trên tuyến đầu chống "Giặc COVID 19".

Như vậy trên mặt bằng của bàn cờ ta sẽ nhìn thấy 3 hàng chữ: CO, VI, 19 tạo thành: Thế Cờ Tướng "CO VI 19".

Image

Thế Cờ Vua được đưa ra (Ảnh: ĐH)

Thế Cờ Vua "CO VI 19"  (Bên Trắng đi trước và chiếu hết sau 5 nước đi)

Thế Cờ Vua này nhằm tôn vinh và tri ân các Chiến Sỹ Áo Trắng và nhân dân Việt Nam đang ngày đêm kiên cường chống "Giặc COVID 19".

Thế cờ có tên là: "CO VI 19".

Bên Đen có 13 quân cờ (Vua, 1 Hậu, 2 Xe, 2 Tượng, 2 Mã và 5 Tốt) được xếp theo hình chữ "CO", đại diện cho "Giặc COVID 19".

Bên Trắng có 13 quân cờ (Vua, 1 Hậu, 2 Xe, 2 Tượng, 2 Mã và 5 Tốt) được xếp theo hình số "19", đại diện cho các Chiến Sỹ Áo Trắng và người dân Việt Nam đang tấn công tiêu diệt "Giặc COVID 19", từ cuối năm 2019.

Ở giữa bàn cờ là biểu tượng (không phải là quân cờ, mang ý nghĩa tượng trưng, không ảnh hưởng đến nước đi của quân cờ) của chữ "VI", trong đó chữ "V" được tạo thành bởi 5 lá cờ của Việt Nam; chữ "I" được tạo thành bởi 3 hình "CHỮ THẬP ĐỎ", đại diện cho các "Chiến Sỹ Áo Trắng" đang trên tuyến đầu chống "Giặc COVID 19".

Như vậy trên mặt bằng của bàn cờ ta sẽ nhìn thấy 3 hàng chữ: CO, VI, 19 tạo thành: Thế Cờ Vua "CO VI 19".

Chúc các bạn yêu Cờ Tướng và Cờ Vua trong cả nước thành công với lời giải THẾ CỜ "CO VI 19", góp phần vào thắng lợi hoàn toàn của Việt Nam trước giặc COVID 19.

Xin cảm ơn các "Chiến Sỹ Áo Trắng" và người dân Việt Nam đang kiên cường chống "Giặc COVID 19", chúng ta nhất định sẽ chiến thắng trước VIRUS CORONA CHỦNG MỚI - COVID 19. Việt Nam cố lên! Thể thao Việt Nam cố lên!

Lưu Đức Hải

PGS.TS. Lưu Đức Hải - Viện trưởng Viện NCĐT và PT Hạ Tầng - Ủy Viên Đoàn Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Biệt Nam

Các tin khác

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể


Quảng bá doanh nghiệp


123456