4/9/2018 10:18:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Một trận gió tuy không quá mạnh nhưng đã khiến tòa tháp 23 tầng đang xây dựng dở dang ở tây nam Trung Quốc đổ sập. Điều này làm dấy lên hoài nghi về mức độ an toàn chung của dự án.

Gió thổi sập tòa tháp 23 tầng đang xây ở Trung Quốc

 

Tòa tháp bị đổ sập vì cơn gió không quá mạnh. (Ảnh: SCMP)

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, đó là tòa tháp thuộc dự án bất động sản ở Khải Lý, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Tòa tháp 23 tầng đang xây dựng dở dang bất ngờ bị đổ sập vì sức gió 75-88km/h. Video ghi lại khoảnh khắc tòa tháp đổ sập cho thấy tòa tháp bắt đầu bị nghiêng, cột trụ của ở tầng trệt bị gẫy trước khi cả tòa tháp đổ sập.

May mắn không có ai bị thương trong sự cố này, tuy nhiên tòa tháp 23 tầng trong phút chốc chỉ còn là một đống gạch vụn và gỗ.

Chính quyền địa phương cho biết, do tòa tháp vẫn trong quá trình xây dựng dở dang nên không cần thiết phải mở một cuộc điều tra tiêu chuẩn an toàn công trình. "Chúng tôi đã khảo sát hiện trường. Ưu tiên hàng đầu là đưa ra kế hoạch khôi phục tòa tháp", một quan chức địa phương cho biết.

Trong khi đó, sự việc đã kéo theo một cuộc tranh cãi sôi nổi trên mạng. Một người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc bình luận: "Cơn gió thậm chí không đủ mạnh để bẻ những cái cây gần đó". "Đây là một tòa nhà nữa làm từ đậu phụ", một người khác viết khi muốn mỉa mai chất lượng của công trình.


Theo SCMP

Các tin khác

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể


Quảng bá doanh nghiệp


123456