5/22/2018 9:48:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Công ty Loesche GmbH tổ chức Hội thảo chuyên ngành về "Xử lý chất thải sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế trong công nghiệp xi măng" vào ngày 22.8.2018 tại Hà Nội

THÔNG BÁO SỐ 1 CỦA HỘI VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ/SYMPOSIUM "XỬ LÝ CHẤT THẢI SINH HOẠT LÀM NHIÊN LIỆU THAY THẾ CHO SẢN XUẤT XI MĂNG"
 
 

 
Với mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao thiết bị, công nghệ thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế một phần nhiên liệu trong sản xuất xi măng ở Việt Nam, Công ty Loesche GmbH đã chính thức đặt vấn đề phối hợp với Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên ngành về "Xử lý chất thải sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế trong công nghiệp xi măng".

Cùng với sự gia tăng dân số và tốc độ phát triển kinh tế - xã hội lượng chất thải sinh hoạt ở các đô thị Việt Nam tăng nhanh. Xử lý chất thải sinh hoạt nhằm hạn chế ô nhiễm, đảm bảo môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho nhân dân đã và đang là vấn đề hết sức nóng bỏng, không còn là vấn đề của riêng một địa phương nào. Hiện nay Việt Nam chưa xác định được một công nghệ xử lý rác tối ưu, phù hợp với điều kiện Việt Nam; vấn đề xử lý tận thu rác thải làm nhiên liệu thay thế tiết kiệm điện năng cho sản xuất xi măng còn là vấn đề mới.
Loesche GmbH (CHLB Đức) là công ty có tên tuổi trên thế giới, chuyên cung cấp các thiết bị quan trọng cho ngành xi măng. Loesche thiết kế, chế tạo, lắp ráp toàn bộ cho từng máy móc đơn lẻ cho đến lắp đặt các trạm nghiền theo phương thức chìa khoá trao tay cho các ngành công nghiệp xi măng, điện, thép và đã thu được nhiều thành công từ các dự án trên khắp thế giới
Công ty đã ký các hợp đồng cung cấp thiết bị máy nghiền cho nhiều nhà máy ximăng lớn tại Việt Nam như Nghi Sơn, Công Thanh (Thanh Hóa), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Bút Sơn 1 và 2 (Hà Nam), Long Sơn (Thanh Hóa), Xuân Thành...
Loesche cũng là đơn vị cung cấp thiết bị máy nghiền liệu, nghiền than và clanhke cho dự án Nhà máy Xi măng Sông Lam (trước đây là xi măng Đô Lương).
Công ty có kinh nghiệm trong thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế để sản xuất xi măng.
Với mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao thiết bị, công nghệ thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế một phần nhiên liệu trong sản xuất xi măng ở Việt Nam, Công ty Loesche GmbH đã chính thức đặt vấn đề phối hợp với Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên ngành về "Xử lý chất thải sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế trong công nghiệp xi măng".
Hội VLXDVN đã có văn bản báo cáo và xin phép Bộ Xây dựng cho phép phối hợp với Công ty Loesche GmbH (CHLB Đức) và một số bộ ngành liên quan tổ chức Hội thảo chuyên ngành /Symposium với chủ đề "Xử lý chất thải làm nhiên liệu thay thế cho sản xuất xi măng". Đây là một sự kiện quan trọng, tại Hội thảo có hai vấn đề cấp thiết nhất sẽ được đưa ra bàn thảo, đó là Xử lý chất thải, bảo vệ môi trường và tận thu chất thải làm nhiên liệu thay thế một phần nhiên liệu trong công nghệ sản xuất xi măng.

Thông tin về Hội thảo như sau:
- Thời gian tổ chức: 01 ngày, 22/8/2018
- Địa điểm tổ chức: Khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
- Số lượng đại biểu dự kiến: 200 người
- Nội dung chính dự kiến gồm:
1. Kinh nghiệm Quản lý chất thải và Phương pháp;
2. Hiện trạng xử lý chất thải sinh hoạt ở Việt Nam. Các quy định;
3. Nghiên cứu điển hình của Công ty Siam City Cement Vietnam;
4. Nghiên cứu điển hình của Morocco;
5. Những kinh nghiệm thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải của Loesche;
6. Những kinh nghiệm tham khảo về xử lý chất thải làm nhiên liệu thay thế của Loesche;
7. Tận dụng tối đa nhiên liệu thay thế tại nhà máy Wietersdorfer & Peggauer của Áo
8. Thảo luận theo nhóm vấn đề (Các quy định liên quan; Khía cạnh tài chính; Khía cạnh kỹ thuật; Chất lượng xi măng).

Như đã đề cập trên đây, Xử lý chất thải sinh hoạt là vấn đề hết sức nóng bỏng, không còn là vấn đề của riêng một địa phương nào, tại Hội thảo chuyên đề/Symposium sẽ có sự tham gia của đại diện các bộ ngành: Kế hoạch & Đầu tư, Tài nguyên & Môi trường, Khoa học & Công nghệ, Xây dựng, các phòng, ban của các Sở Xây dựng...

Ban tổ chức xin thông báo và kính mời các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp/đơn vị quan tâm đăng ký tham dự Symposium (miễn phí).

Để có thông tin chi tiết xin liên hệ: Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Hội, Trưởng ban Đối ngoại (mobi. 0989129229, nguyenminhphuong203@yahoo.com) hoặc Ông Hoàng Văn Nhượng, Chánh văn phòng Hội (Tel. VP. Hội: 04 38584949; mobi. 0988080143, nhuonghoangvan@gmail.com).

Sự tham gia và đóng góp ý kiến của Quý vị đại biểu tại hội thảo sẽ giúp hội thảo thành công tốt đẹp.
HỘI VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM
 

Các tin khác

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể123456