4/15/2021 8:56:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Sáng 14/4/2021 tại Văn phòng Tổng hội Xây dựng Việt Nam, TS Nguyễn Nhật Quang - Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ VINASA đã có buổi nói chuyện chuyên đề về “Chuyển đổi số trong xây dựng”. TS Đặng Viêt Dũng- Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam chủ trì buổi nói chuyện chuyên đề.

Tổng hội Xây dựng Việt Nam: Tổ chức buổi nói chuyện về “Chuyển đổi số” trong xây dựng

 Sáng 14/4/2021 tại Văn phòng Tổng hội Xây dựng Việt Nam, TS Nguyễn Nhật Quang - Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ VINASA đã có buổi nói chuyện chuyên đề về “Chuyển đổi số trong xây dựng”. TS Đặng Viêt Dũng- Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam chủ trì buổi nói chuyện chuyên đề. 
 
 
TS Đặng Việt Dũng- Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam mở đầu buổi nói chuyện chuyên đề về "Chuyển đổi số" trong xây dựng
 
Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có Phó Chủ tịch Tổng hội kiêm Tổng thư ký Phạm Thế Minh, TS Lê Thị Thuận, Ths Trần Nọc Thái- Phó Tổng thư ký và lãnh đạo các Viện, Ban, Tạp chí Người Xây dựng trực thuộc Tổng hội.
 
Mở đầu buổi nói chuyện chuyên đề, ông Lê Việt Hùng- Giám đốc Trung tâm Kinh doanh và dịch vụ chiếu sáng thuộc Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông trình bày về hiệu quả của việc “chuyển đổi số” trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng dịch vụ chiếu sáng đô thị qua các dự án do công tay này đã và đang triển khai ở các đô thị trong nước. Qua ứng dụng “chuyển đổi số” các đô thị đã nâng cao hiệu quả dịch vụ chiếu sáng, đồng thời tiết kiệm được ngân sách. 
 
TS Nguyễn Nhật Quang- Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ VINASA, diễn giả của buổi nói chuyện chuyên đề về chuyển đổi số trong xây dựng 
 
Trong phần trình bày của mình, TS Nguyễn Nhật Quang đã nêu ngắn gọn nhưng rất dễ hiểu về 4 cuộc cách mạng khoa học đã và đang diễn ra trong lịch sử và hiện nay, từ cuộc cách mạng “Cơ giới hóa”, cuộc cách mạng “Điện khí hóa”, cuộc cách mạng “Tự động hóa” và cuộc cách mạng “Thông minh hóa” đang diễn ra hiện nay.
 
Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có Phó Chủ tịch Tổng hội kiêm Tổng thư ký Phạm Thế Minh, TS Lê Thị Thuận, Ths Trần Nọc Thái- Phó Tổng thư ký và lãnh đạo các Viện, Ban, Tạp chí Người Xây dựng trực thuộc Tổng hội
 
Với 9 nhóm vấn đề được TS Quang nêu ra, cho thấy, cuộc cách mạng lần thứ 4 này đang làm thay đổi mạnh mẽ cuộc sống xung quanh chúng ta. Tất cả các sản phẩm phục vụ con người phải đạt tiêu chí, tiêu chuẩn “thông minh”. Trong lĩnh vực xây dựng đô thị, giao thông, các doanh nghiệp lớn đang “chạy đua” theo đòi hỏi tất yếu của sự phát triển này. Tuy nhiên, các quy chuẩn, quy chuẩn, quy hoạch về “Đô thị thông minh” trong xây dựng đang đặt ra cho các cơ quan quản lý Nhà nước những yêu cầu cần phải bắt kịp với thời đại như Nghị quyết của Đảng đã nêu ra. 
 
Nhờ áp dụng "chuyển đổi số" trong sản xuất, kinh doanh, nhiều năm qua, sản phẩm "thông minh" của Công ty CP Bóng đèn, phích nước rạng đông đã chinh phục thị trường
 
Khép lại buổi nói chuyện chuyên đề, TS Đặng Việt Dũng đánh giá cao vai trò của “chuyển đổi số” trong xây dựng. Đây là đòi hỏi mang tính thời cuộc và ngành xây dựng nói chung, trong đó có Tổng hội Xây dựng Việt Nam chủ động nhập cuộc. Các chuyên gia lĩnh vực xây dựng phải thấm nhuần vai trò chuyển đổi số để chủ động tham mưu, phản biện chính sách trước tình hình mới.
 
Theo Bùi Liên T/C Người XD

Các tin khác

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể123456