1/3/2019 9:57:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Trong khuôn khổ của Triển lãm Contech Vietnam - Triển lãm Quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp Mỏ và Giao thông - Máy móc, thiết bị, công nghệ và vật liệu tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. từ ngày 5 - 8 tháng 12 năm 2018 THXDVN đã tổ chức các Hội thảo KHCNXD

CÁC HỘI THẢO trong khuôn khổ của Triển lãm Contech Vietnam - Triển lãm Quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp Mỏ và Giao thông - Máy móc, thiết bị, công nghệ và vật liệu

 

HỘI THẢO  CÔNG NGHỆ VÀ SẢN PHẨM BÊ TÔNG TIÊN TIẾN

 

Trong khuôn khổ của Triển lãm Contech Vietnam - Triển lãm Quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp Mỏ và Giao thông - Máy móc, thiết bị, công nghệ và vật liệu tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. từ ngày 5 - 8 tháng 12 năm 2018; Chiều ngày 7-12-2018, đã diễn ra cuộc hội thảo CÔNG NGHỆ VÀ SẢN PHẨM BÊ TÔNG TIÊN TIẾN  do Hội Bê tông Việt Nam chủ trì. Tham dự hội thảo có TS Trần Bá Việt Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bê tông VN, ông Tống Văn Nga Chủ tịch Hội VLXD Việt Nam, các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp và  đông đảo sinh viên. Có 3 bản báo cáo chính:

1. Bê tông Siêu tính năng do TS Trần Bá Việt Hội Bê tông VN trình bầy.

2. Đảm bảo chất lượng Bê tông trong các công trình xây dựng của PGS.TS Nguyễn Thanh Sang Trường Đại học Giao thông Vận tải.

3. Ứng dụng công nghệ Bê tông Siêu tính năng trong xây dựng để giảm thiểu khí thải CO2 và tiết kiệm tài nguyên của PGS.TS Tông Tôn Kiên trường Đại học Xây dựng.

 Bê tông Siêu tính năng - UNPC là một loại sản phẩm đặc biệt được chế tạo từ ximăng, cát trắng và sợi thép cường độ cao được ứng dụng cho việc làm nhà lắp ghép ở biển đảo, chống ăn mòn biển, tuổi thọ 100 năm, cầu thang cho nhà công nghiệp, mặt đứng cho các công trình dân dụng, kênh mương thuỷ lợi, tấm che nắng, bàn ghế, nắp hố ga, cầu nông thôn, cầu tầu, ụ nổi, công ten nơ…

 

         

TS Trần Bá Việt thuyết trình

 

HỘI THẢO  PHỔ CẬP KIẾN THỨC VỀ NGÀNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

 

Trong khuôn khổ của Triển lãm Contech Vietnam - Triển lãm Quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp Mỏ và Giao thông - Máy móc, thiết bị, công nghệ và vật liệu; Sáng 8-12-2018 Tổng hội xây dựng Việt Nam đã tổ chức hội thảo chủ đề PHỔ CẬP KIẾN THỨC VỀ NGÀNH XÂY DỰNG VIỆT NAM.

Tham dự và khai mạc hội  thảo có GS.TSKH Phạm Hồng Giang Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng VN, ông Ronald Unterburger giám đốc Công ty sự kiện Trinton Events.

Có 2 bản báo cáo chính được trình bầy:

1. Một số giải pháp công nghệ gia cố sửa chữa các công trình bằng thép và bê tông cốt thép do PGS.TS Đỗ Văn Hứa Trưởng ban KHCN Tổng hội XDVN trình bầy

2. Nứt bê tông và phương pháp tiếp cận đánh giá của PGS.TS Trần Chủng Trưởng ban chất lượng Tổng hội XDVN.

 

Sau 2 bản báo nêu trên, một số doanh nghiệp có mặt trong triển lãm đã trình bầy về công nghệ và sản phẩm của mình. Đặc biệt trong đó có sản phẩm và công nghệ Gia cố kết cấu bằng tấm sợi carbon fiber  -  CFRP. Đây là sản phẩm cao cấp, tiên tiến có tính năng ưu việt. Buổi hội thảo kéo dài tới hơn 12 giờ trưa được đông đảo các chuyên gia tham dự từ đầu tới cuối.

 

       

 

Ông Ronald Unterburger tại Hội thảo

 
 

 

GS.TSKH Phạm Hồng Giang - Chủ tịch HĐ Khoa học THXDVN khai mạc Hội thảo

        

 

PGS.TS Đỗ Văn Hứa - Trưởng ban KHCN THXDVN tổng kết Hội thảo

 Xuân Hải

Các tin khác

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể123456