Xây dựng khắp nơi


368 dự án công nghiệp đình trệ vì… chưa có hướng dẫn Luật Quy hoạch

Có tới 368 dự án đầu tư sản xuất công nghiệp không thể triển khai vì vướng mắc quy hoạch, trong đó có 91 dự án lưới điện, 210 dự án điện mặt trời, xử lý rác phát điện...

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông nhiều chỗ hư hỏng, Bộ GTVT nói gì?

Đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông có chiều dài tuyến đi trên cao là 13,5km, Dự án có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 886 triệu USD (hơn 20.000 tỷ đồng). Dự kiến ban đầu đưa vào khai thác năm 2016, nhưng phải điều chỉnh lùi tiến độ nhiều lần.

Phản đối dữ dội việc xây đập Myitsone ở Myanmar mà Trung Quốc đang chuẩn bị

Đập Myitsone là một dự án đập thủy điện lớn đang được xây dựng trên sông Irrawaddy (Myanmar).công suất điện 6000MW

Bùng nổ xây dựng ở Triều Tiên

Áp lực về tài chính lên Triều Tiên gia tăng khi các nhà đầu tư Trung Quốc dần rút khỏi thị trường truyền thống này vì những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn bao giờ hết.

Hiện trạng tuyến metro đầu tiên bị nợ tiền của TP.HCM

Sau 6 năm thi công, tuyến metro đầu tiên của TP.HCM mới hoàn thành 56% khối lượng. Trong khi dự án đang nợ tiền nhà thầu thì hiện trạng nhiều khu vực của công trình đã bị xâm hại.

2.570 căn hộ phục vụ tái định cư dự án Hoàng Cầu-Voi Phục

Để sớm triển khai Dự án xây dựng đoạn tuyến Hoàng Cầu - Voi Phục nhằm khép kín Vành đai 1, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận bố trí quỹ nhà tái định cư khoảng 2.570 căn hộ, phân bổ tại các khu tái định cư Xuân La, Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Khu tái định cư Nam Trung Yên và Khu nhà ở tái định cư - nhà ở thu nhập thấp Trung Hòa - Cầu Giấy.

Cải tạo chung cư cũ: Đề xuất được chỉ định doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Bộ sẽ có phản hồi đối với các kiến nghị của Hà Nội về cơ chế đặc thù để gỡ vướng mắc liên quan đến cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô.

Cao tốc 34 nghìn tỷ đồng: Nhà thầu Trung Quốc thi công đoạn "bê tông cốt chuối"

...đoàn kiểm tra UBND huyện Bình Sơn đang đi thực tế tại cầu VD09B trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi...Mưa khiến cầu bị thấm và lộ ra dưới dạ cầu những tấm ván, bẹ chuối trong quá trình thi công mà nhà thầu sử dụng...

Chây ỳ giao quỹ bảo trì chung cư: Đến lúc cần biện pháp "rắn"!

Thời gian qua có không ít chủ đầu tư cố tình chây ỳ, chậm chuyển trả quỹ bảo trì nhằm tận dụng dòng vốn vào mục đích khác. Đây cũng là nguyên nhân gây bùng phát tranh chấp, khiếu nại kéo dài xảy ra tại hàng chục chung cư trên địa bàn Hà Nội hiện nay và nhằm giải quyết triệt để cần có biện pháp kiên quyết hơn.

Cao tốc 1,5 tỷ USD đầu tiên ở miền Trung có gì đặc biệt?

Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi trị giá 34,5 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 1,5 tỷ USD) vừa được thông xe. Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung nói chung và các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi nói riêng.

123...Trang cuối

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể123456