3/27/2019 10:28:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) sẽ tổ chức Chương trình xét danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam vào cuối năm 2019, nhằm tôn vinh các nhà thầu xây dựng Việt Nam tiêu biểu.

VACC sẽ xét chọn Danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam

Trao đổi với báo chí chiều 22/3, đại diện Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) chia sẻ về việc lần đầu tiên giới thiệu Chương trình xét danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam.

VACC chia sẻ về việc lần đầu tiên xét danh hiệu Nhà thầu uy tín Việt Nam. Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

Danh hiệu được xét chọn 3 năm một lần nhằm tôn vinh các nhà thầu xây dựng Việt Nam tiêu biểu. Danh sách các nhà thầu xây dựng uy tín theo dự kiến sẽ được công bố rộng rãi vào cuối năm 2019. 

Chủ tịch VACC Nguyễn Quốc Hiệp chia sẻ, công nghiệp xây dựng là một ngành nghề truyền thống có lịch sử phát triển lâu đời và hiện đang trở thành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam. VACC với tư cách là tổ chức xã hội nghề nghiệp chính thống của các nhà thầu xây dựng Việt Nam mong muốn thông qua danh hiệu này để góp phần động viên phát triển các doanh nghiệp xây dựng tiêu biểu của ngành. 

Như vậy, danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam được xét chọn bởi tổ chức nghề nghiệp cấp quốc gia sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng thuộc mọi thành phần kinh tế khẳng định tên tuổi thương hiệu, quảng bá uy tín cũng như năng lực của mình trong cộng đồng doanh nghiệp xây dựng và nhà đầu tư tại Việt Nam cũng như quốc tế. 

Dự kiến, VACC sẽ xét chọn Danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam từ tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực xây dựng. Cụ thể là thi công xây lắp thuộc tất cả các chuyên ngành xây dựng như: dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, quốc phòng, hạ tầng kỹ thuật… và trong tất cả các loại hình nhà thầu (Tổng thầu, Nhà thầu chính, Nhà thầu chuyên ngành, Nhà thầu phụ). 

Danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng nhằm động viên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thi đua phấn đấu nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo ra sức cạnh tranh ngày càng lớn để phát triển và hội nhập quốc tế. 

Đặc biệt, danh hiệu này còn giúp nâng cao nhận thức của doanh nghiệp xây dựng trong việc hình thành và quảng bá thương hiệu; bảo vệ uy tín thương hiệu trong quá trình hoạt động và hội nhập với khu vực và quốc tế. 

Thông qua việc xét danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam sẽ hình thành một danh hiệu chính thức của ngành, góp phần củng cố nền tảng thương hiệu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng; sử dụng trong đấu thầu; nâng cao đẳng cấp để cạnh tranh và khẳng định vị thế của mình trong thị trường xây dựng trong nước cũng như quốc tế - VACC kỳ vọng. 

Theo đó, các doanh nghiệp được cấp chứng chỉ danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam được phép sử dụng danh hiệu và logo của danh hiệu trong các tài liệu và sự kiện của mình. 

Mặt khác, khi chuẩn mực hoá phương pháp đánh giá hàng năm về nhà thầu xây dựng có uy tín đang hoạt động tại Việt Nam, danh hiệu Nhà thầu xây dựng uy tín là một bước quan trọng để tiến tới đánh giá xếp hạng năng lực nhà thầu theo tiêu chí trong nước và quốc tế. 

Trên cơ sở thông tin minh bạch về uy tín và năng lực nhà thầu cũng sẽ giúp cho việc tăng cường cơ hội tiếp xúc, hợp tác giữa các nhà thầu, đối tác trong ngành xây dựng./.

 

Các tin khác

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể


Quảng bá doanh nghiệp


123456