Kinh tế - Xã hội


Từ Formosa đến Corona: Đáp án của Chính phủ và niềm tin của nhân dân

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với sự nỗ lực cao độ của một Chính phủ luôn vì dân, khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không một lần do dự khi khẳng định “không chấp nhận đánh đổi”...

6 nhóm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trước dịch Covid-19

Chính phủ đánh giá, thời gian qua, công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được đặt ra là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần "chống dịch như chống giặc" của cả ...

Đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh Corona đối với kinh tế - xã hội

Ngày 12/02/2020, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp đánh giá tác động của tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (COVID-19), cập nhật kịch bản tăng trưởng năm 2020 và các giải pháp chỉ đạo, điều ...

“Đột phá” vào đâu?

Năm 2019 sắp đi qua, đất nước vẫn vững vàng bước chân hội nhập. Kinh tế tăng trưởng, tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều ghi dấu ấn, mốc son mới...

Bất ngờ tăng vọt, Việt Nam vượt lên, lập kỷ lục 9 năm qua

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2019 ước tính tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm gần đây.

Xây dựng thể chế kinh tế thị trường Việt Nam

Tại Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam lần thứ hai tổ chức tại Hà Nội cuối tuần trước, Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Cao Viết Sinh đã có bài viết về xây dựng thể chế kinh tế thị trường ở Việt Nam.

Ngoài chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, yếu tố nào khác sẽ thổi bùng "ngọn lửa" suy thoái toàn cầu tiếp theo?

Theo quan điểm của Roubini (Nouriel Roubini - giáo sư tại trường Đại học NYU Stern), có 3 "cơn sốc" cung có thể thổi bùng "ngọn lửa" suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm 2020.

Hạ nguồn Mê Kông trong cơn khát vô tận của Bắc Kinh

Gần hai mươi triệu người Việt Nam phụ thuộc vào nước ở hạ nguồn sông Mekong. Nhưng thượng nguồn bị kiểm soát bởi một quốc gia có cơn khát vô tận.

Những con số 'khổng lồ' về nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc, nơi có gần một phần năm dân số thế giới, là một quốc gia 'siêu hạng'. Bốn mươi năm tăng trưởng kinh tế, trung bình gần 10% một năm, đã đưa nước này thành vào nhóm đi đầu về công nghệ và sản xuất.

Nhận diện để tháo gỡ các rào cản cho đất nước thịnh vượng

Bài viết này muốn góp thêm một số ý tưởng để ngõ hầu tìm một cách lý giải để nhận dạng rõ hơn về các rào cản, góp phần tháo cởi các ràng buộc, xây dựng con đường tạo ra đột phá phát triển.

123...Trang cuối

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể123456